Bảo quản Cigar thế nào để giữ được chất lượng, hương vị tuyệt hảo?

bao-quan-cigar-the-nao-de-giu-duoc-chat-luong-huong-vi-tuyet-hao

Xì gà được làm từ các lớp lá bao bọc toàn bộ nên việc bảo quản cigar sao cho đúng, giữa được dầu và độ ẩm là rất quan trọng. Vì nếu không được bảo quản ở nhiệt độ và độ ẩm thích hợp. Thì thứ xa xỉ phẩm này cũng chẳng khác nào một điếu thuốc lá vài ngàn thông thường.

Vậy bảo quản xì gà thế nào là đúng? Thế nào là tốt nhất? Nhiệt độ ra sao, độ ẩm thế nào?… Thì ở bài viết hôm nay Sản Phẩm Thiên Nhiên sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ những thắc mắc này.

1.Lời khuyên của các chuyên gia trong việc bảo quản Cigar.

muc-nhiet-va-do-am-li-tuong-khi-bao-quan-cigar

Mức nhiệt và độ ẩm lý tưởng khi bảo quản cigar

  • Theo các hướng dẫn về lí thuyết thì Habanos S.A hay các nhà sản xuất xì gà thế giới đều đưa ra khuyến cáo: Nên bảo quản xì gà ở nhiệt độ từ 16- 18 độ C. Và độ ẩm tiêu chuẩn là từ 65%- 70%.
  • Tuy nhiên việc tạo môi trường với độ ẩm và nhiệt độ lý tưởng như vậy đối với cá nhân là khá khó. Nên bạn có thể tạm thời bảo quản những điếu xì gà ở nhiệt độ dưới 22 độ C. Và ở độ ẩm từ 60% – 75%.

Đặc biệt với những người hút thích hương vị đậm, sâu hơn, khói quyện hơn và mang tính thư giãn hơn. Thì nên hút điếu thuốc có độ ẩm từ 72%- 75% là hợp lí nhất.

2.Tại sao cần biết cách bảo quản xì gà?

Không giống như các loại thuốc lá thông thường. Xì gà sau khi được cuốn xong sẽ được cho vào hộp và bảo quản từ 6- 12 tháng trước khi bán ra thị trường. Việc này giúp loại hết đi những mùi hương “hắc” ban đầu. Mùi hắc này cũng chính là nguyên nhân khiến người ta say cigar.

xi-ga-duoc-cuon-va-u-tu-6-12-thang-truoc-khi-ban-ra-thi-truong

Xì gà được cuộn và ủ từ 6- 12 tháng trước khi bán ra thị trường

  • Việc bảo quản cigar đúng cách sẽ đảm bảo cigar luôn có được chất lượng hương thơm, mùi vị và cấu trúc tốt. Vậy nên người chuyên hút cigar nên mua hộp giữ ẩm hoặc tủ giữ ẩm chuyên dùng để bảo quản cho xì gà.
  • Hộp và tủ giữ ẩm có tác dụng ngăn chặn được nấm, mốc. Và hạn chế tối đa sự tác động của môi trường, khí hậu từ bên ngoài tới xì gà.

3.Cách bảo quản Cigar.

Độ ẩm là yếu tố quan trọng nhất trong bảo quản Cigar. Nếu một điếu xì gà chịu nhiều độ ẩm quá, có thể sẽ không hút được. Nếu quá khô, chúng sẽ có một hương vị cay hơn. Độ ẩm thay đổi dần với sự thay đổi của nhiệt độ. Vì vậy giữ nhiệt độ ổn định nhất có thể là vô cùng quan trọng.

Bảo quản trong hộp giữ ẩm:

Hộp giữ ẩm là một phụ kiện tuyệt vời và không thể thiếu được để bảo quản xì gà. Túi cân bằng độ ẩm nhỏ gọn là một lựa chọn bảo quản xì gà đơn giản, tiện lợi khác cho người chơi xì gà.

bao-quan-trong-tu-giu-am-tien-loi

Bảo quản trong tủ giữ ẩm tiện lợi

  • Ngoài ra, dân chơi xì gà chuyên nghiệp cũng thường sắm cho mình các loại hộp đựng mang theo bên mình như loại 3 điếu. Rất tiện lợi mang theo và giữ được hương vị tự nhiên của cigar.
  • Cũng có những loại hộp bảo quản cigar to hơn, tuy nhiên Sản Phẩm Thiên Nhiên khuyến cáo là chỉ nên sử dụng tủ giữ ẩm có dung tích nhỏ. Khoảng từ dưới 50 điếu, không nên để nhiều hoặc mua tủ to hơn nếu như bạn không có thiết bị tạo ẩm và phòng mát.

Bảo quản với tủ chuyên dụng:

bao-quan-cigar-trong-tu-chuyen-dung

Bảo quản Cigar trong tủ chuyên dụng

  • Tủ bảo quản cigar chuyên dụng là loại tủ được sản xuất và thiết kế chuyên dụng cho việc bảo quản xì gà. Nó hoàn toàn đảm bảo về việc cân bằng ẩm, nhiệt độ lí tưởng cho những điếu cigar của bạn.
  • Khi bao quan cigar trong tủ chuyên dụng, bạn có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng cigar. Và không cần phải bận tâm hay lo lắng cho những điếu thuốc mà bạn thực sự yêu thích. Với những tay chơi chuyên nghiệp, sở hữu lượng thuốc lớn. Thì tủ bảo quản chuyên dụng luôn là lựa chọn hàng đầu.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc về cách bảo quản cigar. Giúp giữ được mùi, hương vị tốt nhất khi thưởng thức. Còn nếu bạn cần tư vấn, tìm mua cigar cao cấp. Hãy liên hệ với Sản Phẩm Thiên Nhiên, chúng tôi có những điếu Cigar Neonlis cao cấp bậc nhất. Chắc chắn sẽ “thỏa mãn” thú “chơi cigar” của khách hàng.

Thông tin liên hệ chi tiết:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI THIÊN NHIÊN

Địa chỉ: Tầng 2, số 245 Trần Quốc Hoàn, phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0938243333 | 0938253333 | 0988606086

Email: thiennhien.niat@gmail.com

Website: http://www.sanphamthiennhien.net/

Fanpage: https://www.facebook.com/245TranQuocHoan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *