Bí quyết phân biệt yến sào thật và giả

bi-quyet-phan-biet-yen-sao-that-va-gia

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện đa dạng các loại yến. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà có giá cả khác nhau. Tuy nhiên, điều này cũng cho cơ hội thị trường yến sào giả xâm nhập. Vậy làm sao để phân biệt yến sào thật và giả?

Yến sào xưa được ví von “thần vật” chỉ dành cho vua chúa và quý tộc sử dụng. Ngày nay, tổ yến không hiếm như trước nữa nên nhiều người có cơ hội sử dụng. Song, thị trường cũng vì thế mà lẫn lộn thật giả. Trong bài viết này, Sản Phẩm Thiên Nhiên sẽ “mách” bạn bí quyết để phân biệt tổ yến thật và giả.

1.Trang bị kiến thức phân biệt tổ yến thật và giả.

Yến sào không chỉ là một thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao mà còn được sử dụng để làm quà cho người mình cho là quan trọng.

phan-biet-yen-sao-that-va-gia-la-dieu-can-thiet

Phân biệt yến sào thật và giả là điều cần thiết

  • Thị trường yến sào hiện nay rất phong phú, đa dạng về các loại tổ yến. Từ tổ yến thô cho tới tổ yến tinh chế, đều tùy vào sở thích cũng như mục đích sử dụng của người mua. Kinh doanh yến đem lại lợi nhuận cao nhưng rất cực. Lợi dụng điều này, không ít doanh nghiệp làm giả yến sào rồi đem bán ra thị trường, gây không ít khó khăn cho người mua nếu không biết cách nhận biết.
  • Nhận ra tình hình này, tuy các cơ quan chức năng đã can thiệp nhằm ngăn chặn hàng lưu hành trên thị trường nhưng chưa thể khắc phục được hoàn toàn. Hàng giả, hàng nhái vẫn trôi nổi trên thị trường, từ trong đến ngoài nước. Đây không phải nỗi lo riêng của người mua, còn ảnh hưởng đến cả người bán chân chính.

Vậy, để mua tổ yến chính hãng, đảm bảo chất lượng, người mua nên tự trang bị cho mình những kiến thức về phân biệt tổ yến thật và giả.

2.Bí quyết để phân biệt yến sào thật và giả.

Phân biệt tổ yến thật và giả có thể dựa vào các yếu tố, đặc điểm của tổ yến. Bạn có thể chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất với bản thân. Hoặc kết hợp các phương pháp lại với nhau. Tất cả đều nhằm mục đích là mua được tổ yến đảm bảo chất lượng. Công dụng của tổ yến rất tốt cho sức khỏe, nhưng nếu mua phải hàng giả thì không đem lại một chút lợi ích nào.

Dưới đây là một số cách nhận biết để phân biệt tổ yến thật và giả:

Phân biệt bằng cách ngâm nước

ngam-to-yen-vao-nuoc-de-phan-biet

Ngâm tổ yến vào nước để phân biệt

Đây là phương pháp dễ thực hiện nhất, bạn chỉ cần đem yến ngâm vào một cái bát đựng nước khoảng 30 phút. Khi yến nở, ta sẽ biết đâu là yến thật đâu là giả:

  • Yến sào thật: Sau khi ngâm, sợi yến vẫn nguyên vẹn như ban đầu. Yến sào có độ dai vừa phải, có mùi tanh đặc trưng của yến tựa như mùi tanh của lòng trắng trứng gà và mùi mốc nhẹ.
  • Yến sào giả: Màu sắc bị biến đổi, có mùi lạ, hắc có thể là do các chất phụ gia.

Nếu cảm thấy yến sào khi ngâm vẫn còn cứng, tiếp tục ngâm tiếp đến khi thấy yến mềm ra để dễ phân biệt.

Phân biệt bằng cách đem chưng:

Nếu đem đi ngâm mà không thấy có điều gì khác biệt vì hiện nay, yến sào được làm giả ngày càng tinh vi. Đồng thời doanh nghiệp làm giả cũng biết cách để làm yến sào giả trở nên giống thật nhất có thể. Bạn có thể sử dụng cách chưng tổ yến để phân biệt.

Bạn đem tổ yến chưng cách thủy khoảng 20-30 phút. Mở nắp ra để quan sát:

  • Yến sào thật: Khi đun cách thủy không bị tan hay nhão.
  • Yến sào giả: Một lượng tinh bột tan ra, tùy vào độ pha tạp. Yến dễ bị nhũn, dễ nát vì được làm từ tinh bột.

Phân biệt thông qua hình dáng:

quan-sat-hinh-dang-yen-de-nhan-biet-that-gia

Quan sát hình dáng yến để nhận biết thật giả

Bạn có thể phân biệt yến sào thật và giả thông qua hình dáng:

  • Tổ yến thật: khá khô và xơ, các sợi yến to nhỏ khác nhau. Tổ yến khá dày, cầm chắc tay, đan xen vào nhau tạo thành hình vòng cung. Có thể quan sát dưới ánh nắng, yến thật sẽ nhìn được xuyên qua và sợi yến màu trắng đục.
  • Tổ yến giả: Mềm mịn hơn, sợi yến đan xen không tự nhiên. Quan sát dưới ánh nắng, yến sào giả trong suốt và phản quang.

Ngoài ra còn nhiều cách phân biệt khác nhưng đây là những cách phân biệt thông dụng và dễ nhận biết nhất.

Với thị trường thật thật giả giả lẫn lộn như hiện nay, người mua tự trang bị cho mình kiến thức phân biệt yến sào thật và giả là điều cần thiết. Vì sức khỏe bản thân và gia đình, người dùng cần tìm hiểu kỹ về yến sào, kể cả các đơn vị cung cấp để lựa chọn được sản phẩm đảm bảo chất lượng.

Đại lý phân phối yến sào cao cấp- Tổ yến Kiên Giang

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI THIÊN NHIÊN

Địa chỉ: Tầng 2, số 245 Trần Quốc Hoàn, phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0938243333 | 0938253333 | 0988606086

Email: thiennhien.niat@gmail.com

Website: http://www.sanphamthiennhien.net/

Fanpage: https://www.facebook.com/245TranQuocHoan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *