Cách hút Cigar chuẩn để cảm nhận hết hương vị Thơm- Ngon- Mê- Say!

cach-hut-cigar-chuan-de-cam-nhan-het-huong-vi-thom-ngon-me-say

Cigar được biết đến là loại thuốc lá xa xỉ bậc nhất không phải ai cũng có đủ khả năng để chi trả cho việc thưởng thức. Chưa kể đến cách hút cigar chuẩn, thưởng thức tròn vị cigar cũng vô cùng cầu kỳ, tỉ mỉ. Đôi khi việc này được ví như đang chinh phục một “cô nàng đỏng đảnh” vậy.

Việc hút cigar giống như một môn nghệ thuật cao cấp. Còn người “thưởng” cigar giống như một nghệ sĩ. Nhìn có vẻ “bản năng” nhưng thực chất lại đòi hỏi rất nhiều kỹ năng “thưởng vị” trong đó. Vậy làm sao để có thể cảm nhận được hết hương vị thơm – ngon- êm- say của cigar. Thì hôm nay Sản Phẩm Thiên Nhiên sẽ chia sẻ với bạn đọc.

1.Chuẩn ngay từ cách cắt Cigar.

Để hút Cigar chuẩn trước tiên bạn cần phải sử dụng một dụng cụ chuyên dùng để cắt phần đầu mũ (cap line). Dụng cụ đó có thể là kéo, dao cắt kiểu xén (lưỡi đôi, lưỡi đơn) hay dụng cụ khoan (punch cuter). Trong đó việc dùng dao cắt kiểu xén và dụng cụ khoan (punch cuter) được cho là ưu việt và phổ biến nhất.

Sử dụng loại dao cắt kiểu xén:

dao-cat-cigar-kieu-xen

Dao cắt cigar kiểu xén

 • Khi sử dụng loại dao cắt này bạn cần để ý kỹ ở phần đầu mũ (cap line) của điếu cigar thường có 3 đường vòng tròn. Bạn đặt dao ở vòng tròn thứ nhất trên cùng và cắt dứt khoát để tránh làm vỡ cấu trúc của điếu cigar.
 • Xì gà chỉ nên được cắt ở phần đầu mũ- Cap line.

Cắt cigar kiểu khoan- Punch cuter:

dao-cat-kieu-khoan

Dao cắt kiểu khoan

 • Với kiểu cắt cigar này, bạn cần dùng dụng cụ nhẹ nhàng khoan vào chính giữa tâm của phần đầu mũ (cap line) của điếu cigar. Ưu điểm của loại cắt kiểu này là: Nó làm cho cấu trúc của điếu cigar còn nguyên vẹn không bị xén đi 1 lát của đầu mũ (cap line) như loại dao cắt kiểu xén. Tuy nhiên nếu chỉ sử dụng loại cắt kiểu này khi đang hút dở. Mà bạn muốn dập đi để lần sau hút tiếp. Thì sẽ không thể cắt đi được phần cháy dở nhưng lại là điều mà loại cắt kiểu xén có thể làm được.
 • Loại dao cắt kiểu khoan (punch) chỉ nên dùng khi bạn chắc chắn sẽ hút hết điếu thuốc.

Hoặc bạn cũng có thể đồng thời sử dụng cả 2 loại cắt này. Bởi vì đơn giản loại cắt kiểu khoan- punch cuter quý khách có thể móc vào cùng với chìa khóa xe ô tô. Mặt khác quý khách có thể mua loại bật lửa 2 trong 1 chuyên dùng cho cigar. Vừa là bật lửa vừa là dụng cụ cắt kiểu khoan- punch cutter

2.Châm lửa cho cigar.

Muốn hút cigar chuẩn thì trước tiên bạn cần phải châm lửa cho chúng đã.

cham-lua-xi-ga-dung-cach

Châm lửa xì gà đúng cách

 • Khi châm cigar, bạn phải sử dụng loại diêm và bật lửa kiểu khò chuyên dùng cho cigar. Tuyệt đối quý khách không nên dùng các loại bật lửa xăng, ga, và diêm thông thường.
 • Bởi vì: Cigar rất dễ thẩm thấu các mùi hương xung quanh nó. Nên nếu sử dụng các loại bật lửa xăng, gas và diêm bình thường. Khi hút cigar sẽ hấp thụ cả mùi xăng và các mùi khác của các loại bật lửa và diêm đó. Nên chất lượng và mùi vị của điếu cigar sẽ bị ảnh hưởng thậm chí không hút được nữa.

Cách châm cigar đúng cách:

 • Khi bắt đầu châm lửa cho cigar, cách cầm xì gà đúng là để theo chiều ngang khoảng 90 độ. Sau đó bật lửa đốt và xoay xoay điếu cigar trên ngọn lửa. Để tất cả các phần mép của điếu cigar được bắt lửa cháy đều, không bị cháy lẹm.
 • Ngay sau đó quý khách đưa điếu cigar lên miệng vừa bập hơi từ từ vừa châm lửa. Để cho đầu điếu cigar được đốt cháy thực sự.

Bạn cũng có thể cầm điếu cigar bằng ngón trỏ và ngón cái. Hoặc cầm theo kiểu mà bạn cảm thấy thoải mái.

3.Cách hút cigar chuẩn.

Sau khi đã cắt, châm lửa xì gà đúng cách thì tiếp theo sẽ là việc “thưởng” cigar sao cho đúng cách.

Hút xì gà có hại không?

hut-xi-ga-khong-doc-hai-nhu-thuoc-la

Hút xì gà không độc hại như thuốc lá

 • Hút cigar chuẩn, đúng cách hoàn toàn không giống như thuốc lá thông thường. Hầu hết những người hút thuốc lá đều rít khói vào phổi điều này ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
 • Còn khi hút cigar cách thì ngược lại. Hút cigar chỉ rít khói và ngậm trong vòm miệng sau đó nhả khói ra để cảm thụ cái hương thơm, mùi vị đặc biệt của nó trong vòm miệng.

Cách hút cigar chuẩn là bạn phải luôn biết nhẫn nại và khoan thai. Và chỉ khi ở hai trạng thái như vậy, bạn mới thưởng thức và cảm nhận được những hương vị độc đáo của điếu cigar. Đồng thời cũng cảm nhận đực cái thú vui, niềm đam mê, phong cách sống lịch lãm. Và những cảm giác thư giãn, say đắm nồng nàn từ điếu cigar khi chơi.

Kết hợp cùng chút rượu để tăng “khoái cảm”:

 • Nếu điều kiện cho phép bạn hãy thưởng thức cigar cùng với một ly rượu Cognac. Loại chuyên dùng kết hợp với cigar như: Cohiba cognac, Xo cigar….thì càng ngon. Hoặc không bạn có thể dùng một ly rượu vang chát đậm hay rượu chát porto của Bồ Đào Nha.
 • Một tay hút thuốc, một tay cầm ly rượu nhấp một ngụm nhỏ thả mắt nhìn những làn khói thuốc bay bổng xa gần, ngửi mùi thơm của cigar…. Bạn sẽ cảm giác và thấu hiểu hết được những giá trị đích thực của bản thân mình trong cuộc sống và trong cả xã hội đương đại. Đó mới là cách hút cigar chuẩn, thưởng cigar đúng điệu của dân chơi xì gà.

hut-cigar-chuan-tron-vi-hon-khi-ket-hop-cung-ruou-cognac

Hút cigar chuẩn, tròn vị hơn khi kết hợp cùng rượu Cognac

Lưu ý khi hút cigar:

 • Không nên hút 1 điếu cigar làm 2 hay nhiều lần. Vì từ lần thứ 2 trở đi chất lượng, mùi vị của điếu cigar sẽ không còn được thơm ngon như lần hút ban đầu nữa. Từ lần thứ 2 trở đi điếu cigar thường có mùi hắc, gắt và khé. Nguyên nhân của điều này là do nó bị hấp thụ mùi khói của lần hút ban đầu.
 • Để giảm được sự hắc, gắt và khé cho lần hút tiếp theo. Sau khi cắt đi phần cháy dở, bạn hãy dùng hơi thổi hết khói trong điếu cigar ra bên ngoài. Sau đó mới cất vào bao giữ ẩm.
 • Bạn cũng không nên để điếu cigar hút dở vào trong hộp bảo quản cùng với những điếu cigar khác. Vì chính bản thân nó sẽ làm ảnh hưởng tới các điếu cigar được bảo quản trong hộp giữ ẩm.

Trên đây là một vài chia sẻ về cách hút cigar chuẩn bị tròn hương mà Sản Phẩm Thiên Nhiên muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng những chia sẻ trên thực sự hữu ích với bạn. Còn nếu bạn muốn tư vấn về các sản phẩm Cigar, đặc biệt là Cigar Neonlis cao cấp. Hãy liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI THIÊN NHIÊN

Địa chỉ: Tầng 2, số 245 Trần Quốc Hoàn, phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0938243333 | 0938253333 | 0988606086

Email: thiennhien.niat@gmail.com

Website: http://www.sanphamthiennhien.net/

Fanpage: https://www.facebook.com/245TranQuocHoan

One thought on “Cách hút Cigar chuẩn để cảm nhận hết hương vị Thơm- Ngon- Mê- Say!

 1. Pingback: Bảo quản Cigar thế nào để giữ được chất lượng, hương vị tuyệt hảo? - Sản Phẩm Thiên Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *