Cập nhật giá tổ yến thô trên thị trường

cap-nhat-gia-to-yen-tho-tren-thi-truong

Tổ yến không còn quá quý hiếm và giá tổ yến thô cũng không đắt đỏ như trước. Khi mà cuộc sống của mọi người ngày càng được cải thiện. Cũng vì thế mà càng nhiều nơi bán tổ yến thô trên thị trường nhưng với mức giá rất khác nhau. Điều này khiến người mua bị hoang mang khi đưa ra quyết định của mình.

Tổ yến thô là món ăn thuộc hạng “sơn hào hải vị” từ xa xưa. Cho đến nay, yến không còn quá đắt đỏ nên ai cũng có thể mua để tẩm bổ. Tuy nhiên, giá tổ yến thô ở mỗi cơ sở lại có sự chênh lệch và người dùng không biết giá nào đúng với giá của nó. Trong bài viết này, Sản Phẩm Thiên Nhiên sẽ cập nhật chi tiết về giá tổ yến tổ hiện nay nhé.

1.Giá tổ yến thô hiện nay.

Giá tổ yến thô không còn quá đắt và khó mua như trước. Một phần do mọi người bắt đầu quan tâm nhiều hơn về vấn đề sức khỏe. Không những thế, cũng có nhiều cơ sở bán yến hơn dẫn đến giá yến thô khá cạnh tranh.

gia-to-yen-tho-phu-thuoc-vao-nhieu-yeu-to

Giá tổ yến thô phụ thuộc vào nhiều yếu tố

  • Giá tổ yến thô phụ thuộc vào các yếu tố sau: Hình dáng tổ yến đẹp hay xấu, tổ yến nhiều lông hay ít, vùng nuôi yến.
  • Ngoài ra, tổ yến thô còn được phân ra làm 3 loại: Tổ yến thô nguyên tai, chân tổ yến thô và tổ yến thô có các cạnh vuông góc. Với mỗi loại yến sẽ có mức giá khác nhau. Tổ yến thô nguyên tai sẽ có giá cao hơn so với tổ yến góc cạnh vì hình thức đẹp.
  • Đối với các nguồn cung cấp từ Khánh Hòa, Kiên Giang – các thương hiệu yến sào lâu đời nên thường có giá cao. Tuy nhiên, những năm gần đây thương hiệu về tổ yến thô không còn phụ thuộc nhiều vào các thương hiệu lớn nữa. Mà có rất nhiều nguồn nuôi từ nhiều nơi trên đất nước, thậm chí cả ở nước ngoài. Vì vậy, giá tổ yến thô 2019 cũng có sự chênh lệch khá lớn.

Tuy nhiên người tiêu dùng phải hết sức cẩn thận với các kiểu gọi mời mua tổ yến thô giá rẻ. Như các bạn đã biết, tổ yến thô rất khó thu hoạch. Hơn nữa, là một sản phẩm bổ dưỡng. Thì không có loại yến thô nào giá rẻ mà lại tốt cả.

2.Cách mua tổ yến thô chất lượng trên thị trường.

Tổ yến là thực phẩm có giá rất cao. Nên vì lợi nhuận đem lại rất lớn cho nên có nhiều người bán không có tâm bất chấp sức khỏe người tiêu dùng. Tổ yến thô được làm giả hiện nay thường được độn thêm phụ gia hay tẩy trắng. Để giúp yến đẹp mã và nặng hơn. Bởi giá tổ yến chưa sơ chế có thể lên tới vài triệu đồng/ 100gr. Để chọn mua tổ yến thô chất lượng, bạn cần áp dụng các tiêu chí sau:

trang-bi-kien-thuc-nhat-dinh-de-chon-duoc-to-yen-tho-chat-luong

Trang bị kiến thức nhất định để chọn được tổ yến thô chất lượng

Quan sát, nhận biết bên ngoài:

  • Quan sát hình dáng yến: Tổ yến thô chất lượng sẽ có vành tổ mỏng và tai yến khá dày. Tai yến dày để tổ yến có thể bám chặt vào vách.
  • Trọng lượng yến thô: Trong lượng yến thô trung bình vào khoảng 10g. Nếu trọng lượng tổ yến trên 12 gram khả năng cao là tổ yến bị độn, trộn thêm phụ gia để làm tăng trọng lượng yến.
  • Mùi tổ yến: Tổ yến thô thật sẽ có mùi tanh đặc trưng của nước bọt của chim yến. Còn tổ yến giả có mùi tanh mực, tanh cá, thậm chí còn ngửi thấy mùi chất tẩy.

Sau khi ngâm hoặc chế biến:

  • Đem tổ yến ngâm nước: Tổ yến thô nguyên chất khi ngâm nước sợi yến vẫn dai. Còn tổ yến giả một phần sợi bị bở và tan, nước ngâm hơi đục.
  • Đem yến đi chưng: Khi chưng yến thật thì yến có độ dai, giòn. Còn yến giả sẽ bị nhão, nát. Lưu ý không cho đường phèn vào chưng khi phân biết tổ yến thô thật hay giả. Vì yến giả khi cho đường phèn vào chưng đường tan sẽ bao bọc lấy các sợi yến khiến các sợi yến ít bị tan. Tốt nhất nên cho đường phèn vào sau khi chưng xong.

Đây là các “mẹo” để người tiêu dùng chọn được tổ yến thô chất lượng. Giúp bảo vệ quyền lợi của người mua hàng. Đúng chất lượng, mua chuẩn giá tố yến thô. Và đảm bảo tối đa công dụng của yến sào đem lại đối với sức khỏe. Khi phát hiện tổ yến giả thì lập tức bỏ đi và phản hồi lại cho bên cửa hàng mình mua nhé.

3.Nên mua tổ yến thô ở đâu uy tín?

nen-mua-to-yen-tho-o-nhung-thuong-hieu-uy-tin

Nên mua tổ yến thô ở những thương hiệu uy tín

  • Để đảm bảo mua tổ yến thô chất lượng. Bạn nên chọn mua tổ yến thô ở đâu uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng… Từ các thương hiệu lớn và lâu đời như: Yến sào Khánh Hòa, Phan Rang,…
  • Tuy nhiên, mức giá của 2 thương hiệu này khá cao vì là thương hiệu lớn, lâu đời. Nên bạn có thể tìm đến các thương hiệu tổ yến nhỏ hơn. Nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng Kiên Giang, Tiền Giang, Phú Quốc… Hay các tỉnh ven biển khác. Ở đây họ thu mua tổ yến thô đảo chất lượng tương đương với giá thành mềm hơn.

Trên đây là một vài chia sẻ, hy vọng có thể giúp bạn đọc tìm mua được sản phẩm chất lượng, đúng giá. Còn nếu bạn vẫn còn băn khoăn, chưa biết tìm mua ở đâu uy tín, đảm bảo giá tổ yến thô chuẩn, vừa túi tiền. Hãy liên hệ:

Đại lý phân phối tổ yến Kiên Giang chính hãng, giá gốc.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI THIÊN NHIÊN

Địa chỉ: Tầng 2, số 245 Trần Quốc Hoàn, phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0938243333 | 0938253333 | 0988606086

Email: thiennhien.niat@gmail.com

Website: http://www.sanphamthiennhien.net/

Fanpage: https://www.facebook.com/245TranQuocHoan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *