Công dụng của nấm chaga Nga cung cấp chất chống oxy hóa

cong-dung-cua-nam-chaga-nga-cung-cap-chat-chong-oxy-hoa

Chống oxy hóa là một trong những công dụng của nấm chaga Nga lớn nhất. Nhờ thành phần nấm có chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa. Giúp tiêu diệt các gốc tự do. Nguyên nhân gây lên các vấn đề, hệ lụy do sự thiếu hụt, suy giảm chất chống oxy hóa gây ra.

Ở bài viết hôm nay, Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thiên nhiên-NIAT sẽ chỉ ra cho bạn: Những tác dụng chống oxy hóa tuyệt vời mà loại kỳ nấm dược liệu này có thể mang lại cho con người. Cụ thể hơn là trong việc điều trị bệnh và làm đẹp.

1.Hàm lượng chất chống oxy hóa có trong nấm chaga rất cao.

Là một trong những loại nấm tự nhiên có chứa hàm lượng dưỡng chất và dược liệu cao bậc nhất thế giới.  Nấm chaga Nga còn được biết đến là một trong những thực phẩm chứa chất chống oxi hóa cực mạnh.

nam-chaga-sieu-nam-tu-nhien-chong-oxy-hoa

Nấm chaga- siêu nấm tự nhiên chống oxy hóa

 • Nấm chaga có chứa tới 71,9% Carbonhydrat, khiến nó trở thành một siêu thực phẩm cung cấp chất chống oxy hóa mạnh mẽ cho cơ thể. Nó mạnh hơn bất cứ một loại thực phẩm, dược phẩm và thuốc chống oxy hóa nào khác.
 • Một số nghiên cứu cũng cho thấy: Trong 1 gram nấm Chaga có chứa trung bình khoảng 35.000 đơn vị SOD. SuperOxide Dismutase- loại nzyme có tác dụng rất tuyệt vời có chức năng ngăn chặn quá trình oxy hóa. Đặc biệt là độc tính của một gốc tự do gọi là oxy singlet- Loại oxy tạo ra quá trình oxy hóa, làm tổn hại đến các mô kéo theo quá trình lão hóa. Chất này cùng loại với thứ oxy của quá trình rỉ sét. Và SOD là thành phần giúp ngăn chặn sự tấn công này. Hàm lượng SOD trong nấm chaga cao gấp 25- 50 lần so với Agaricus, CoQ 10, vitamin C. Và được đánh giá cao nhất trong ORAC. Trong khi thuốc SOD điển hình cũng chỉ chứa từ 200- 2.000 đơn vị. Và nấm linh chi- loại nấm vốn nổi danh là loại nấm có những tinh chất quý chống lại oxy hóa mạnh mẽ cũng chỉ chứa 1.000- 1.500 đơn vị

Hơn nữa khi sử dụng thuốc SOD, phần lớn cơ thể không thể hấp thụ được hết các chất có trong đó. Nhưng với nấm Chaga, cơ thể lại hấp thụ được dễ dàng.

2.Công dụng của nấm chaga trong việc ngăn chặn quá trình oxy hóa gây lão hóa da.

Bắt đầu từ 25 tuổi, đại đa số các gốc tự do trong tế bào da được sản sinh ra nhiều hơn. Điều này một phần do yếu tố tuổi tác, phần nữa là do các tác nhân bên ngoài như: Ô nhiễm môi trường, bức xạ cực tím từ mặt trời… Khiến làn da nhanh chóng già đi và việc các tế bào bị thiệt hại do quá trình oxy hóa cũng ngày càng ít đi. Một phần do tốc độ tăng quá lớn, tốc độ sữa chữa chậm lại. Phần nữa là do cơ thể không sản sinh đủ chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể. Khiến các gốc tự do ngày càng tăng. Làm cơ thể chúng ta già đi và biểu hiện rõ nét nhất là trên làn da.

thanh-phan-giau-chat-chong-oxy-hoa-manh-cua-nam-chaga

Thành phần giàu chất chống oxy hóa mạnh của nấm chaga

Chaga- siêu nấm cung cấp chất oxy hóa cho tế bào:

 • Như đã nói thì nấm chaga có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cực cao. Sở hữu chỉ số ORAC- giá trị (Oxygen Radical hấp thụ năng) cao nhất trong tất cả các loại nấm và thực phẩm hiện nay. Công dụng của nấm chaga trong việc chống oxy hóa cực kỳ được trọng dụng. Biến nấm Chaga thành một công cụ chống lão hóa mạnh mẽ và do đó mang lại lợi ích cho làn da của bạn.
 • Ngoài ra thì còn có hàm lượng SOD khủng, chứa trung bình khoảng 35.000 đơn vị. Cao hơn cả nấm linh chi và các loại thực phẩm, dược liệu chuyên cung cấp SOD.

Nấm chaga giúp ngăn chặn quá trình lão hóa và ngừa ung thư da:

 • Việc cung cấp cho các tế bào nhiều chất chống oxy hóa. Chaga không chỉ giúp cơ thể ngăn chặn, làm chậm quá trình lão hóa da. Mà tác dụng của nấm chaga Nga còn được nhắc đến trong việc: Bảo vệ và chống lại một số dạng ủa ung thư da có ảnh hưởng đến hơn 70.000 người Mỹ mỗi năm.
 • Bên cạnh đó thì nấm chaga còn chứa một lượng cực lớn melanins có hàm lượng polyphenol cao. Loại melanin “phức tạp” này được tìm thấy nhiều trên bề mặt của nấm Chaga. Loại sắc tố này có khả năng chống oxy hóa mạnh. Rất cần thiết cho quá trình “đảo ngược” lão hóa của cơ thể.

3.Tác dụng chống oxy hóa của nấm chaga trong việc ngừa và điều trị ung thư.

Ngoài việc cung cấp chất chống oxy hóa trực tiếp cho quá trình trung hòa các gốc tự do gây ra quá trình lão hóa da. Thì công dụng của nấm chaga Nga trong việc ngăn ngừa ung thư. Và một số bệnh lý khác có liên quan do các gốc tự do gây ra cũng được nhắc đến rất nhiều.

nam-chaga-bao-ve-co-the-khoi-su-tan-cong-cua-cac-goc-tu-do

Nấm chaga bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của các gốc tự do

Sử dụng nấm chaga trung hòa các gốc tự do gây ung thư và các bệnh lý liên quan:

 • Các gốc tự do sẽ liên tục được sản xuất trong quá trình cơ thể hoạt động, trao đổi chất hàng ngày. Nhưng chúng lại không thể tự biến mất, mà có khả năng phản ứng cao gây tổn hại các DNA và đẩy nhanh quá trình lão hóa.
 • Trong khi đó nấm chaga lại có chứa các chất oxy hóa lành mạnh. Các chất oxy hóa mạnh có trong Chaga giúp trung hòa các gốc tự đo có trong cơ thể. Giúp ngăn ngừa các tổn thương tế bào do các gốc tự do gây ra. Do cơ thể bạn không thể sản sinh hoặc không sản sinh đủ chất chống oxy hóa để trung hòa các gốc tự do, bảo vệ tế bào.

Minh chứng về việc hỗ trợ điều trị ung thư của nấm chaga:

 • Một nghiên cứu năm 2010 cho thấy công dụng của nấm chaga Nga trong việc: Làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư phổi, ung thư vú và ung thư cổ tử cung trên đĩa petri. Làm chậm sự phát triển của khối u ở chuột.
 • Trong các nghiên cứu nuôi cấy tế bào người cho thấy: Chiết xuất Chaga làm giảm sự phát triển của ung thư ruột kết và ung thư gan. Ngoài ra, trong các nghiên cứu khác về ung thư phổi gây ra trên động vật. Nó cũng đã làm giảm 60% kích thước khối u so với nhóm đối chứng.

cong-dung-cua-nam-chaga-trong-ngua-va-dieu-tri-ung-thu

Công dụng của nấm chaga Nga trong ngừa và điều trị ung thư

Nấm chaga cũng tác dụng trong việc ngừa và làm chạm quá trình phát triển ung thư:

 • Ngoài việc làm chậm quá trình phát triển ung thư. Nấm Chaga có thể ngăn ngừa sự hình thành của tế bào ung thư nhờ do đặc tính chống oxy hóa của nó. Các gốc tự do là nguyên nhân làm tăng nguy cơ đột biến gây tổn hại DNA có thể biến thành ung thư. Bên cạnh giảm nguy cơ oxy hóa, Chaga cũng làm giảm các đột biến này (ung thư di căn).
 • Kết quả là Chaga vừa có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư. Vừa hạn chế sự phát triển của các bệnh ung thư hiện có. Lại vừa giúp bệnh nhân điều trị ung thư giảm tác dụng phụ của thuốc. Cũng như tác dụng phụ và hồi phục sức khỏe trong quá trình xạ trị, hóa trị.

Có thể thấy: Với hàm lượng chất chống oxy hóa cực mạnh. Nấm chaga không chỉ là một siêu thực phẩm cho việc làm đẹp, chăm sóc da, ngừa lão hóa. Mà còn là một “thần dược” được sử dụng trong lĩnh vực y học hiện đại. Minh chứng chính là các công dụng của nấm chaga Nga đối với việc: Ngăn ngữa, làm chậm và hỗ trợ điều trị ung thư và các biến chứng của bệnh. Nên nếu thực sự bạn đang tìm kiếm một thực phẩm, thuốc cung cấp chất chống oxy hóa mạnh. Thì nấm chaga Nga xứng đáng là lựa chọn hàng đầu trong danh sách của bạn.

Đại lý phân phối nấm chaga Nga tự nhiên nhập khẩu:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI THIÊN NHIÊN

Địa chỉ: Tầng 2, số 245 Trần Quốc Hoàn, phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0938243333 | 0938253333 | 0988606086

Email: thiennhien.niat@gmail.com

Website: http://www.sanphamthiennhien.net/

Fanpage: https://www.facebook.com/245TranQuocHoan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *