Dùng tổ yến cho người ăn chay có được hay không?

dung-to-yen-cho-nguoi-an-chay-co-duoc-hay-khong

Yến sào là thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, là nguồn cung năng lượng dồi dào cho cơ thể. Việc dùng yến để bồi bổ thì chắc hẳn ai cũng biết. Nhưng liệu dùng tổ yến cho người ăn chay cơ được hay không? Đây là một câu hỏi được khá nhiều người quan tâm.

Nhiều người ăn chay muốn bồi bổ sức khỏe, tăng sức đề kháng. Nhưng lại lo lắng về vấn đề liệu có nên dùng yến sào hay không? Từ đó xuất hiện hai luồng ý kiến về việc: Yến sào là thực phẩm của động vật hay thực vật. Về vấn đề này thì hôm nay Sản Phẩm Thiên Nhiên sẽ giúp bạn giải đáp!

1.Ăn chay là như thế nào?

Trước khi trả lời cho câu hỏi ăn chay có được ăn yến hay không. Chúng ta cần biết ăn chay là như thế nào.

 • Bạn có thể hiểu ăn chay hay còn gọi là ăn lạt, tức là chỉ ăn những thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật như: Rau củ, trái cây, đậu… Không được ăn những sản phẩm có nguồn gốc từ động vật, sản phẩm từ quá trình giết mổ động vật.
 • Chế độ ăn chay cũng được chia thành nhiều loại khác nhau. Phổ biến nhất hiện nay là ăn chay trường và ăn chay theo ngày. Ăn chay trường là ngày nào cũng ăn chay. Còn những người ăn chay theo ngày thì thường ăn vào các ngày rằm, mùng Một…

Nhưng dù là ăn chay hay không thì nhu cầu về việc bồi bổ cơ thể, sức khỏe là luôn luôn hiện hữu. Nhưng câu hỏi đặt ra là dùng tổ yến cho người ăn chay có được hay không? Khi chim yến là động vật, nhưng tổ yến lại là từ “dãi yến”, không hề có gì liên quan đến việc giết mổ.

2.Tổ yến cho người ăn chay có thích hợp không?

to-yen-la-dong-hay-thuc-vat

Tổ yến là động hay thực vật

Xu hướng ăn chay ngày càng tăng cao mà tổ yến là sản phẩm bắt đầu trở nên thông dụng tại nhiều gia đình. Vì thế xuất hiện không ít các luồng ý kiến khác nhau.

Tổ yến là động hay thực vật?

 • Có người cho rằng yến sào là sản phẩm từ động vật giống như trứng gà, sữa bò… Mà đã sản xuất trực tiếp từ động vật thì nó không được xem là thực phẩm lành mạnh cho người ăn chay. Đây cũng là điều tối kỵ với người ăn chay.
 • Nhưng cũng có người lại cho rằng, dùng tổ yến cho người ăn chay hoàn toàn được. Vì yến sào chỉ là nước dãi của yến, không có đặc tính của động vật. Nên người ăn chay vẫn có thể sử dụng. Chưa kể tác dụng của tổ yến với sức khỏe con người rất tốt. Hàm lượng các chất quý cao, phù hợp với người ăn chay trường.

Vậy rốt cuộc là có được dùng tổ yến cho người ăn chay không?

Để làm rõ vấn đề này, chúng tôi đã thu thập rất nhiều thông tin. Trước tiên, bạn cần làm rõ sự khác nhau giữa động vật và thực vật là gì?

dung-to-yen-cho-nguoi-an-chay-hoan-toan-duoc

Dùng tổ yến cho người ăn chay hoàn toàn được

 • Theo các nghiên cứu chỉ ra rằng: Collagen trong cơ thể động vật được cấu thành nên từ các acid amin hydroxylysine. Mà thực vật thì không có loại acid amin này. Trong khi đó, yến sào được chứng minh là không cò thành phần acid amin hydroxylysine.
 • Hơn nữa, yến sào không giống với trứng gà, sữa bò. Tổ yến được làm từ nước bọt của chim yến. Theo đặc tính sống của chim yến, khi chim non biết bay, gia đình yến bắt đầu di chuyển và kiếm mồi ở nơi khác. Đến mùa sinh sản tiếp theo, yến sẽ xây một tổ mới. Bởi vậy, bạn không cần phải lo về vấn đề nơi ở của chim non. Đồng thời, yến sào cũng không chứa chất béo. Quá trình khai thác tổ yến thô cũng như chế biến không trải qua quá trình giết mổ nên hoàn toàn phù hợp để ăn chay.

3.Vì sao người ăn chay nên ăn yến?

che-to-yen-mon-an-vua-thanh-mat-vua-boibo-suc-khoe

Chè tổ yến món ăn vừa thanh mát vừa bồi bổ sức khỏe

 • Ăn chay cũng có mặt tốt và mặt không tốt. Đặc biệt với những người ăn chay trường. Những người mới ốm dậy, người có sức khỏe yếu, dễ bị thiếu hụt chất dinh dưỡng. Vì thế, nên bổ sung thêm yến sào vào thực đơn ăn uống để giúp cơ thể bồi bổ được đầy đủ dưỡng chất cần thiết. Nhất là protein.
 • Không chỉ vậy, sử dụng tổ yến cho người ăn chay còn rất tốt. Vì yến sào bổ sung năng lượng, tăng sức đề kháng. Giúp cơ thể dẻo dai và có một làn da căng tràn sức sống. Sử dụng yến sào thường xuyên còn giúp ăn ngon miệng hơn, giúp dễ ngủ, ngủ sâu và giảm stress.

Có thể nói, sử dụng tổ yến cho người ăn chay rất tốt, đặc biệt là những người ăn chay trường. Khi mà hàm lượng dưỡng chất trong các món chay hàng ngày không đủ để cung cấp cho hoạt động của cơ thể. Thì việc bổ sung yến vào bữa ăn là vô cùng hợp lý.

Sản Phẩm Thiên Nhiên- Đại lý phân phối tổ yến Kiên Giang

thien-nhien-logo-menu

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI THIÊN NHIÊN

Địa chỉ: Tầng 2, số 245 Trần Quốc Hoàn, phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0938243333 | 0938253333 | 0988606086

Email: thiennhien.niat@gmail.com

Website: http://www.sanphamthiennhien.net/

Fanpage: https://www.facebook.com/245TranQuocHoan

3 thoughts on “Dùng tổ yến cho người ăn chay có được hay không?

 1. Pingback: Chân tổ yến thô chưng như thế nào? - Sản Phẩm Thiên Nhiên

 2. Pingback: Tổ yến Kiên Giang- lựa chọn tốt nhất cho mọi nhà - Sản Phẩm Thiên Nhiên

 3. Pingback: Những hiểu lầm sai sự thật về tổ yến thô - Sản Phẩm Thiên Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *