Giá tổ yến thô hiện nay bao nhiêu?

gia-to-yen-tho-hien-nay-bao-nhieu

Tổ yến thô là loại yến được đánh giá nguyên chất 100% và rất khó bị làm giả. Nhưng mức giá tổ yến thô lại không quá cao. Nên lượng người chọn mua loại yến này ngày càng đông. Bởi luôn yên tâm về chất lượng của yến. Điều mà không phải loại yến nào cũng làm được.

Chất lượng và độ nguyên chất cao vậy mức giá thế nào? Có đắt lắm không? Đây là những câu hỏi mà người lần đầu tìm mua yến thô đặt ra. Vậy đâu là mức giá cho loại yến này, nên chọn loại yến thô nào thì phù hợp. Sản Phẩm Thiên Nhiên sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên, hãy dõi theo bài viết dưới đây nhé.

1.Mua tổ yến thô ở đâu?

Mặc dù là loại tổ yến nguyên chất 100% nhưng tổ yến thô cũng được phân ra các loại khác nhau với những chất lượng khác nhau. Nên khi mua cần phải chú ý. Vì có những cửa hàng trộn lại các loại với nhau rồi bán để tăng lợi nhuận. Hay những cơ sở chế biến yến làm ăn không uy tín cũng áp dụng cách này.

to-yen-tho-co-do-nguyen-chat-100%

Tổ yến thô có độ nguyên chất 100%

 • Tổ yến thô sẽ phân ra loại 1, loại 2, chân yến thô và vụn yến. Đặc điểm chung của 3 loại này là chưa qua bước sơ chế nào. Nên yến vẫn còn lông và các tạp chất. Khi chế biến thành các món ăn thì cần phải qua bước sơ chế. Nhưng đổi lại các món ăn từ yến thô lại mang đầy hương vị yến và chất dinh dưỡng có hàm lượng cao.
 • Mức giá tổ yến vụn, chân yến thô hay yến thô loại 1, 2… thường chênh lệch với nhau. Nên khi đi mua bạn cần phải chú ý. Nên chọn những cửa hàng uy tín, đảm bảo chất lượng. Và đừng quên tham khảo, xem các ý kiến phàn hồi từ người mua hàng trước đó.
 • Hoặc không bạn có thể tin tưởng và chọn mua từ chính các thương hiệu yến sào uy tín như: Tổ yến Kiên Giang hay yến Nha Trang Khánh Hòa. Nhưng thường yến Khánh Hòa sẽ có mức giá cao hơn vì thương hiệu của nó mạnh hơn. Còn yến Kiên Giang thì giá cả sẽ hợp lý hơn, chất lượng tốt. Chính vì vậy đang có nhiều người chuyển sang dùng yến Kiên Giang.

2.Giá yến thô như thế nào?

Chất lượng được xếp vào loại bậc nhất nhưng mức giá tổ yến thô lại thấp hơn so với mặt bằng chung. Nghe có vẻ vô lý nhưng lại là sự thật. Sở dĩ như vậy là vì: Chi phí sản xuất tổ yến thô sẽ được cắt giảm khi không cần qua các bước làm sạch tổ yến thô.

gia-to-yen-tho-hop-ly-chat-luong-cao

Giá tổ yến thô hợp lý, chất lượng cao

 • Với tổ yến tinh thì sẽ qua các bước chọn lọc phân loại, sơ chế loại bỏ lông và tạp chất.Sau đó yến được để vào khuôn ép và sấy. Và cuối cùng sẽ được đóng gói ra thành phẩm. Nên mức giá sẽ cao, chi phí cho các bước sơ chế sẽ cao.
 • Với yến thô, sau khi thu mua tổ yến thô chỉ cần phân loại. Sau đó sẽ được đóng gói thành thành phẩm. Mức giá tổ yến thô thường dao động từ 2 triệu đến 5 triệu cho yến loại 1. Yến thô Khánh Hòa đang có mức giá cao nhất 4,5 triệu cho đến 5 triệu tùy nơi bán. Những nơi bán lâu năm, uy tín lớn thường có mức giá cao hơn
 • Với giá yến Kiên Giang sẽ phải chăng hơ chỉ rơi vào khoảng 3 triệu đến 4 triệu cho 100g yến thô. Mức giá không phải là quá rẻ, chỉ rơi vào tầm trung. Nhưng chất lượng lại rất tuyệt vời, các tổ yến xếp với nhau có màu sắc và độ khô, giòn đồng đều.

3.Sơ chế yến thô trước khi chế biến món ăn.

Khác với các loại yến khác như yến tươi hay yến tinh chế. Tổ yến thô cần phải sơ chế trước khi đưa vào chế biến món ăn. Bước sơ chế sẽ giúp loại bỏ các tạp chất và lông yến còn sót lại sau khi khai thác. Để món ăn sẽ ngon và đẹp mắt hơn rất nhiều.

mon-an-bo-duong-tu-yen-tho-sau-khi-da-so-che

Món ăn từ yến thô bổ dưỡng sau khi sơ chế

Làm sạch yến thô trước khi chế biến các món ăn:

 • Các công đoạn sơ chế cũng khá là đơn giản và chỉ cần dành ra một chút thời gian là bạn đã có thể làm được. Bước đầu tiên sẽ là ngâm yến vào trong nước có nhiệt độ vừa phải để yến mềm ra. Sau đó dùng nhíp thường hay nhíp chuyên dụng để gắp lông ra.
 • Sau đó, dùng rây để loại bỏ hết các tạp chất. Đồng thời gắp hết các sợi lông còn sót lại ra ngoài. Khi thực hiện xong là bạn đã có được nguồn nguyên liệu tổ yến thô sạch để chế biến tiếp các món ăn.

Lưu ý:

Nhưng cũng cần phải lưu ý một số những điều sau trong sơ chế tránh làm đi một số chất dinh dưỡng quý:

 • Trong yến vốn có các chất dinh dưỡng rất nhạy cảm với nhiệt. Khi chịu tác dụng của nhiệt độ cao một thời gian sẽ mất đi. Hoặc có thể bị biến chất, làm ảnh hưởng đến chất lượng và công dụng của tổ yến. Nên nước dùng để ngâm yến cần phải là nước ở nhiệt độ vừa phải.
 • Trong lúc rây yến đẻ loại bỏ các tạp chất cũng phải làm nhẹ và đều tay. Vì có một số chất sẽ tan trong nước khi tiếp xúc quá lâu, đặc biệt là vừa ma sát với nước mạnh.

Khâu sơ chế khá đơn giản nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên trì. Vì vậy mà giá các loại yến sau sơ chế thường đội cao hơn so với giá tổ yến thô là do chi phí khi sơ chế.

4.Lưu ý khi mua yến thô.

 • Giá tổ yến chưa sơ chế rất phải chăng nên đang có nhiều người chuyển sang dùng. Đặc biệt là những người ăn yến lâu năm. Họ sẵn sàng mua và mất thời gian để sơ chế. Để được thưởng thức vị nguyên bản nhất của yến.
 • Tuy nhiên khi mua yến thô cũng cần phải lưu ý: Kiểm tra xem yến thô ấy thuộc loại nào, có bị làm giả không…. Vì có nhiều cửa hàng thấy hàng bán nhanh nên sẵn sàng trộn các sản phẩm xấu và tốt để bán được nhiều. Khi mua về mở ra mới phát hiện là mình đã mua phải tổ yến thô kém chất lượng.

Là một người tiêu dùng thông minh, quan tâm đến sức khỏe thì yến thô chắc chắn sẽ là một sản phẩm không thể nào bỏ qua. Chưa kể đến việc mức giá tổ yến thô rất hợp lý, chất lượng cao, độ nguyên chất 100%. Nên nếu các bạn đang quan tâm, muốn tìm mua yến thô. Hay các thành phẩm khác từ yến, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI THIÊN NHIÊN

Địa chỉ: Tầng 2, số 245 Trần Quốc Hoàn, phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0938243333 | 0938253333 | 0988606086

Email: thiennhien.niat@gmail.com

Website: http://www.sanphamthiennhien.net/

Fanpage: https://www.facebook.com/245TranQuocHoan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *