Lịch sử ra đời và các quốc gia sản xuất Cigar nổi tiếng

lich-su-ra-doi-cua-cigar-va-cac-quoc-gia-san-xuat-cigar-noi-tieng

Sản xuất Cigar– một xa xỉ phẩm đã xuất hiện từ hàng ngàn năm trước đây ở rất nhiều quốc gia. Cigar cũng có một lịch sử vô cùng “hoành tráng” từ sơ khai nhất rồi dần hoàn thiện như hiện nay.

Với những người sành Cigar hẳn đã phần nào biết về lịch sử cũng như các quốc gia nổi tiếng về sản xuất Cigar. Nhưng để làm rõ hơn, chi tiết hơn thì hôm nay Sản Phẩm Thiên Nhiên sẽ chia sẻ cùng bạn.

1.Lịch sử ra đời và phát triển của Cigar.

Cigar có một lịch sử khá lâu đời, nó xuất hiện lần đầu cách đây khoảng hơn một ngàn năm. Thuốc lá Cigar là một loại thuốc lá được sấy khô rồi cuốn lại thành từng điếu. Khi châm lửa có khói trắng tỏa ra.

cigar-tro-nen-pho-bien-voi-nhieu-quoc-gia-thong-qua-cac-cuoc-giao-thuong

Cigar trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia thông qua các cuộc giao thương

 • Khi một chiếc bình gốm được khai quật tại Guatemala vào thế kỷ 10. Người ta cho rằng cigar là phát minh của người Maya cổ đại. Theo lịch sử ghi lại, vào năm 1492, nhà thám hiểm Christopher Columbus lần đầu tiên đặt chân lên Châu Mỹ. Đây cũng là lúc ông khám phá ra cigar khi nhìn thấy những người thổ dân da đỏ cuốn lá thành một điếu lớn để hút. Đó là cách hút cigar cổ xưa.
 • Khí hậu hài hòa ở Cuba rất thích hợp cho việc phát triển 3 loại thuốc lá tạo nên một điếu cigar. Điều này là lý do giải thích cho sự nổi tiếng của cigar Cuba trên toàn thế giới.

Sự du nhập của Cigar ở các quốc gia châu Âu:

 • Việc hút cigar trở nên phổ biến ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha do những người dân nước này khám phá ra lá thuốc trồng tại vùng đất Cuba và du nhập về Châu Âu vào thế kỷ 17. Đại sứ người Pháp, Jean Nicot đến Bồ Đào Nha đã mang cigar trở về quê hương mình và làm cho nó trở nên thịnh hành.
 • Chất nicotin cũng bắt nguồn từ chính tên của người đàn ông này. Trào lưu hút cigar dần lan rộng sang Ý và các quốc gia Châu Âu khác.

Sự thăng trầm trong lịch sử phát triển của Cigar:

 • Trong khi một số nhà cai trị như: Vua Phillip II của Tây Ban Nha và vua James I của Anh lên án việc hút thuốc thì cigar lại càng trở nên phổ biến hơn. Các công ty sản xuất Cigar bắt đầu phát triển cigar thành một thương hiệu kinh doanh.
 • Vào thế kỷ 19, trong khi các nhà sản xuất xì gà tại Tây Ban Nha đang cố gắng thống trị và độc quyền ngành công nghiệp thuốc lá. Thì kỹ nghệ sản xuất thuốc lá tại Hoa Kỳ đã phát triển mạnh. Và các dân di cư đến Mỹ từ Cuba đã biến các vùng Key West và Tampa của tiểu bang Florida thành các vùng chuyên sản xuất thuốc lá và cigar lớn nhất tại Hoa Kỳ.

san-xuat-cigar-tai-nha

Sản xuất cigar tại nhà

New York cũng là một điểm đến nổi tiếng đối với các nhà san xuat cigar. Trên thực tế, nhiều nhà sản xuất nhỏ bắt đầu làm cigar ngay tại nhà của mình. Vào đầu những năm 1960, tổng thống John F. Kennedy ban hành lệnh cấm vận Cuba sản xuất xì ga. Tuy nhiên việc này lại hoàn toàn vô ích. Lệnh cấm này đã được hủy bỏ chỉ bốn tháng sau đó. Và việc san xuat xi ga ngày càng trở nên phổ biến và phát triển ở nhiều quốc gia trên thế giới như: Cộng Hòa Dominica, Ecuador, Mexico, …  Với sự ra đời của nhiều nhãn hiệu cigar nổi tiếng.

2.Các quốc gia sản xuất Cigar.

Cigar được sản xuất tại nhiều quốc gia khác nhau, chúng khác nhau từ hạt giống cây cigar trồng trong đất cho đến kĩ thuật cuốn. Mỗi quốc gia làm cigar lại mang những đặc điểm khác nhau. Từ thổ nhưỡng đến cách làm ra điếu cigar. Dưới đây là thống kê về 5 quốc gia sản xuất xì gà nổi tiếng nhất.

Cuba:

Cuba có lẽ là quốc gia nổi tiếng nhất trong ngành sản xuất cigar trên thế giới.

cac-thuong-hieu-cigar-cuba-cao-cap

Các thương hiệu cigar cuba cao cấp

 • Cigar đạt chuẩn thương hiệu ở Cuba thực chất bị coi là bất hợp pháp với công dân Hoa Kỳ đến đầu năm 2016. Công dân Mỹ không thể mua hợp pháp hay tiêu thụ cigar Cuba. Kể cả khi đi du lịch nước ngoài.
 • Mặc dù bị cấm vận ở Mỹ trong hơn nửa thế kỷ, Cuba vẫn đủ uy tín để tạo ra những điếu cigar được biết đến nhiều nhất trên thế giới. Một số thương hiệu nổi tiếng ở đây bao gồm: Montecristo, Partagas, H. UPMANN và Cohiba.

Cộng hòa Dominica:

 • Mặc dù Cuba có danh tiếng là quốc gia tạo ra các sản phẩm cigar. Nhưng Cộng hòa Dominica mới chính là quốc gia có sản lượng cigar xuất khẩu nhiều nhất thế giới.
 • Các công ty Mỹ và những người lưu vong từ Cuba đã thành lập nhiều nhà máy sản xuất cigar ở Santiago de los Caballeros. Sau này, một số quốc gia Châu Âu cũng bắt đầu tham gia.
 • Có nhiều thương hiệu nổi tiếng ở nơi đây bao gồm: Arturo Dominican, Montecristo hay Ramon Allones.

Nicaragua:

 • Lý do chính khiến cigar Nicaragua thành công trên thị trường là nhờ thổ nhưỡng và chất lượng hạt.
 • Vào thời gian đầu của lệnh cấm vận, một vài nhà máy rời Cuba để tìm kiếm khu vực sản xuất hoàn hảo cho họ. Và đây chính là cách đưa đất nước Nicaragua trở nên giàu có bởi những sản phẩm cigar nổi tiếng. Một số thương hiệu cigar tiêu biểu ở Nicaragua đều có nguồn gốc từ Cuba như: Padrón, My Father, hay Perdomo.

Honduras:

mot-vai-thuong-hieu-cigar-hot-cua-honduras

Một vài thương hiệu cigar hot của Honduras

 • Honduras là quê hương của những điếu cigar với màu sắc tối và nồng độ nhẹ. Các loại thuốc lá được trồng ở Honduras chủ yếu là hạt giống Cuba- loại hạt giống mang tên Corojo. Đây là loại thuốc lá đầu tiên được trồng ở đây.
 • Thương hiệu cigar Camacho là thương hiệu nổi bật nhất của Honduras. Theo sau đó là các doanh nghiệp mới như: Room 101 và CLE cũng nhanh chóng được nhiều người biết đến.

Ecuador:

 • Ecuador là quốc gia tương đối mới trong ngành sản xuất cigar với thâm niên chỉ khoảng 10- 15 năm. Có vẻ điều này chẳng phải là mới đối với chúng ta. Nhưng nếu so sánh với hãng Partagas của Cuba vừa kỷ niệm sinh nhật lần thứ 170 của mình. Thì Ecuador vẫn chỉ là một nhà sản xuất non nớt.
 • Tuy nhiên trong thời gian đó, đất nước này đã sản xuất một số lượng cigar rất lớn. Một số lá wrapper Habano đã được sử dụng trong các hãng: Tatuaje, Montecristo, My Father và Rocky Patel.

Trên đây là một vài thông tin Sản Phẩm Thiên Nhiên- đại lý phân phối Cigar Neonlis cao cấp- muốn chia sẻ với bạn về lịch sử ra đời và các quốc gia lớn sản xuất Cigar. Hy vọng với những thông tin trên bạn đọc đã phần nào hiểu được lịch sử thú vị và các quốc gia sản xuất xì gà nổi tiếng. Còn nếu bạn muốn thưởng thức những điều cigar đẳng cấp. Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI THIÊN NHIÊN

Địa chỉ: Tầng 2, số 245 Trần Quốc Hoàn, phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0938243333 | 0938253333 | 0988606086

Email: thiennhien.niat@gmail.com

Website: http://www.sanphamthiennhien.net/

Fanpage: https://www.facebook.com/245TranQuocHoan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *