Sự thật thú vị về nấm chaga siberia của nga

su-that-thu-vi-ve-nam-chaga-siberia-cua-nga

Nấm chaga siberia của nga được đánh giá là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng đem lại nhiều lợi ích sức khỏe. Bạn đã tìm hiểu về loại nấm này nhưng thực sự đã hiểu rõ về chaga chưa? Nhiều sự thật chaga sẽ khiến bạn thực sự bất ngờ đấy.

Trong vô vàn những công dụng và lợi ích từ nấm, người ta đã phát hiện đặc tính cốt lõi khiến loại nấm này phát huy được tối đa công dụng. Đồng thời phát hiện ra “danh tính” thực sự của loại thần dược này. Trong bài viết này, Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thiên nhiên-NIAT sẽ bật mí cho bạn về những sự thật đó nhé.

1.Nấm chaga siberia của nga có thực sự là nấm?

Nhiều bài viết, nhiều trang web hay các nhà nghiên cứu có đề cập đến nấm chaga. Nó được coi như là một loại nấm mặc dù các nhà thực vật học không chắc chắn về việc này.

cac-dac-diem-cua-nam-chaga-siberia-cua-nga-khong-cho-thay-giong-nam

Các đặc điểm của nấm chaga siberia của nga không cho thấy giống nấm

  • Bởi không như các loại nấm thông thường. Chúng thường mọc ở những ven cây, hay dưới các tán cây, ở những nơi ẩm thấp. Ít tiếp xúc ánh mặt trời. Nấm chaga lại mọc trên các thân cây thân gỗ như bạch dương, du, trần… Chủ yếu là trên các cây bạch dương.
  • Hơn nữa, sờ vào chaga thấy rất cứng, thô. Thậm chí qua quan sát, người ta còn tưởng đây là một tảng gỗ lồi ra hơn là một loại nấm. Vì thế nấm chaga được phân tách có liên quan chặt chẽ với họ nấm khung gỗ. Đồng thời được phân loại là một thành viên của họ Hymenochaetaceae- gồm các thực vật thân gỗ khác phát triển trên vỏ cây.
  • Nấm không chỉ sống như một loại thực vật ký sinh trên bạch dương. Mà chúng còn có mối quan hệ cộng sinh với loại cây này. Trong một cuộc thử nghiệm, các nhà khoa học đã thử cho chúng phát triển trên các cây bạch dương đã chết. Họ đã phát hiện ra các cây này đã được phục hồi. Tùy vào mức độ thiệt hại mà thời gian hồi phục là khác nhau.

Khi tìm hiểu về nấm chaga siberia của nga, chúng ta sẽ càng không hết ngạc nhiên về chúng. Từ những đặc điểm phát triển và sinh tồn cho đến những lợi ích mà chúng ta khai thác được từ việc dùng chaga cho vấn đề sức khỏe.

2.Người ta đã khai thác nấm chaga siberia của nga như thế nào?

Như các bạn đã biết, nấm chaga tồn tại và phát triển tốt nhất khi khí hậu khắc nghiệt. Tức là nhiệt độ càng thấp, nấm càng tích lũy được nhiều chất dinh dưỡng. Qua đó tác dụng của nấm chaga nga càng đem lại hiệu quả cao hơn.

nghe-thuat-khai-thac-nam-chaga-siberia

Nghệ thuật khai thác nấm chaga siberia

  • Chính vì thế mà việc thu hoạch nấm chaga lại càng trở nên khó khăn hơn. Khi nhiệt độ tăng lên đủ dễ chịu, hay đợi mùa thu đến. Người ta mới tìm kiếm nấm và bắt đầu việc thu hoạch.
  • Không nên thu hoạch nấm chaga trong những tháng mùa hè. Vì nấm sẽ trữ hàm lượng nước nhiều hơn 80%. Làm loãng phần chất dinh dưỡng bên trong. Bởi đây là thời điểm, nấm cần tích nước bên trong để có thể tồn tại trong mùa đông sắp tới.
  • Nên thu hoạch khi cây bạch dương còn sống. Nhiều người không biết cách xác định vòng đời của bạch dương như thế nào. Những cây sống sẽ tiếp tục có các búp, nụ vào mùa đông.
  • Để thu hoạch được nấm chaga siberia của nga một cách bền vững. Bạn không nên chặt sát gốc của chúng. Mà nên chừa lại 15-20% để các mạch nấm tiếp tục phát triển. Ngoài ra, không thu hoạch những mẫu có kích thước nhỏ. Kích thước tối thiểu được cho là đạt đủ tiêu chuẩn tương đương với một quả bưởi lớn.

Việc thu hoạch nấm không hề đơn giản mà đòi hỏi rất cao về tay nghề cũng như hiểu biết nhất định. Phải là một người có nhiều kiến thức, hiểu biết sâu rộng về nấm chaga mới có thể thu hoạch. Và đảm bảo độ dinh dưỡng của nấm.

3.Mua nấm chaga siberia của nga ở đâu uy tín?

Hiện nay, bạn có thể tìm mua nấm chaga một cách dễ dàng. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng cung cấp cho bạn những mặt hàng đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ. Cũng như đảm bảo về độ an toàn vệ sinh thực phẩm.

biet-cach-nhan-biet-nam-chaga-chuan-nguon-goc-cua-nga-la-mot-loi-the

Biết cách nhận biết nấm chaga chuẩn nguồn gốc của Nga là một lợi thế

  • Do đó, người tiêu dùng nên tự trang bị những kiến thức cơ bản để có thể mua được nấm chaga siberia của nga. Bằng cách quan sát đặc điểm bên ngoài của nấm như: Vỏ ngoài và ruột luôn có màu đậm hơn so với các loại khác.
  • Hơn nữa, khi sờ vào nấm thấy rất cứng, vỏ ngoài thô và sần sùi. Như các loại khác, phần ruột sẽ mềm và xốp hơn. Nấm chất lượng sẽ rất khô, không mọng nước.
  • Không nên mua nấm đã xay thành dạng bột. Vì rất khó để nhận biết được nấm đảm bảo chất lượng, hay độ dinh dưỡng. Trừ khi đó là những nơi có uy tín cực cao. Hay có đầy đủ giấy tờ chứng minh và đạt đủ chất lượng kiểm định.

Trên đây là những sự thật về nấm chaga siberia của nga có thể mà bạn chưa biết. Việc biết rõ hơn về nấm sẽ giúp bạn biết cách tận dụng được tối đa lợi ích từ chúng cho việc cải thiện sức khỏe của bản thân cũng như gia đình. Nếu bạn chưa biết mua nấm ở đâu có thể tham khảo tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI THIÊN NHIÊN

Địa chỉ: Tầng 2, số 245 Trần Quốc Hoàn, phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0938243333 | 0938253333 | 0988606086

Email: thiennhien.niat@gmail.com

Website: http://www.sanphamthiennhien.net/

Fanpage: https://www.facebook.com/245TranQuocHoan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *