Thu hoạch nấm chaga siberia của nga thế nào tốt nhất?

thu-hoach-nam-chaga-siberia-cua-nga-nhu-the-nao-la-tot-nhat

Mọi người khi tìm hiểu về nấm chaga siberia của nga đều biết đến những công dụng tuyệt vời của loại nấm này với vấn đề cải thiện sức khỏe. Nhưng đã có ai đào sâu hơn, hay có một chút tò mò việc thu hoạch chaga như thế nào chưa? Vì sao nấm chaga lại giàu dinh dưỡng đến vậy?

Không phải tự dưng nấm chaga lại có giá cao đến như vậy. Không chỉ do những tác dụng nấm đem lại mà còn do quá trình thu hoạch nấm chaga của nga không hề dễ dàng. Hãy cùng Sản Phẩm Thiên Nhiên khám phá toàn bộ công đoạn để thu hoạch được những thần dược đến từ thiên nhiên này nhé.

1.Nhận diện nấm chaga siberia của nga.

Nấm chaga đặc biệt không chỉ ở công dụng của nó mà còn biểu hiện ở ngay vẻ bề ngoài của nó. Chaga không giống các loại nấm khác, tựa như một tảng gỗ biến dạng gắn trên thân cây bạch dương. Vậy nấm chaga siberia của nga thì khác gì so với các loại chaga khác trên thế giới?

tu-ve-be-ngoai-da-khong-giong-ai

Từ vẻ bề ngoài đã không giống ai

  • Như chúng ta đã biết, vỏ ngoài của chaga là một màu đen đặc trưng. Có nhiều vết nứt nhìn rõ cả bên trong ruột nấm. Ruột có màu vàng nâu. Sờ vào nấm thấy rất thô, cứng và sần sùi. Không có một đặc điểm nào có thể gọi đây là nấm. Chính các nhà khoa học khi nghiên cứu loại nấm này còn nghi ngờ việc phân chúng vào họ nấm.
  • Tất cả những đặc điểm trên đều có ở nam chaga siberia cua nga. Tuy nhiên mọi thứ đều vượt trội hơn. Sự tích tụ melanin ở vỏ ngoài đậm đặc hơn nên vỏ đen hơn, ruột nấm màu đậm hơn. Còn thoang thoảng mùi gỗ thơm nhẹ. Sờ vào thấy cứng hơn và rất khó bẻ.

Bởi vậy khi tìm mua nấm chaga ở đâu chất lượng. Bạn nên mua nấm có nguồn gốc xuất xứ tại Nga vì chỉ số dinh dưỡng rất cao. Nó đã thể hiện ngay từ hình dáng đến vẻ bề ngoài của nấm.

2.Quá trình thu hoạch nấm chaga siberia.

thu-hoach-nam-chaga-siberia-cua-nga-khong-he-don-gian

Thu hoạch nấm chaga siberia của nga không hề đơn giản

Thu hoạch nấm chaga nga ở đâu?

  • Đặc trưng của chaga là sống ở những vùng có khí hậu lạnh giá. Sống bám trên các thân cây bạch dương, du, trần. Và người ta phát hiện vùng Siberia của Nga là môi trường lý tưởng nhất để thu hoạch được loại nấm này. Cũng là nơi đầu tiên phát hiện sự thật về công dụng của nấm chaga.
  • Nấm kí sinh trên cây bạch dương là chủ yếu, chúng hấp thụ chất dinh dưỡng từ loại cây này để nuôi dưỡng cơ thể. Khi phát triển, nấm mọc hẳn ra ngoài phía thân cây. Chính vì thế mà không gây ảnh hưởng gì đến sự phát triển của cây chủ. Đồng thời điều này khiến cho việc thu hoạch cũng trở nên dễ dàng hơn, không tác động đến thân cây.

Thời điểm thích hợp nhất để thu hoạch nấm chaga siberia của nga?

  • Thời điểm thu hoạch tốt nhất là vào mùa thu và mùa đông. Hơn nữa tại Siberia mùa đông kéo dài tới 7- 8 tháng. Và trong khoảng mùa đông, nhiệt độ tại vùng này có lúc thấp nhất rơi vào tầm -45 độ C. Đó là thời điểm nhựa cậy bạch dương “ngủ đông” nên chaga hấp thụ được hết những dinh dưỡng.
  • Việc thu hoạch có thể thực hiện trong toàn bộ khoảng thời gian từ mùa thu đến hết mùa đông, cho đến khi nhựa cây bạch dương chảy lại. Nếu thu hoạch ngoài khoảng thời gian này. Độ dinh dưỡng của nấm chaga siberia của nga sẽ giảm đi.

Vì vậy, muốn phát huy tối đa tác dụng nấm chaga nga hay chất dinh dưỡng đạt ngưỡng cao nhất. Thì việc lựa chọn đúng thời điểm thu hoạch cực kì quan trọng.

3.Cách bảo quản nấm chaga.

Một trong những cách sử dụng nấm chaga được tốt nhất và không kém phần quan trọng là phải biết cách bảo quản nấm sao cho đúng.

khau-quan-trong-de-nam-luon-dam-bao-chat-luong

Khâu quan trọng để nấm luôn đảm bảo chất lượng

  • Sau khi nấm được thu hoạch, nấm sẽ được sơ chế theo một cách thức hợp lý để đảm bảo về độ dinh dưỡng. Đó chính là đem phơi khô.
  • Những khối nấm nguyên tảng to sẽ được cắt nhỏ, chia thành nhiều phần khác nhau. Sau đó, nấm chaga siberia của nga được chia nhỏ đem phơi ở những nơi có nguồn nhiệt nhỏ, khô ráo. Lưu ý không sử dụng phương pháp sấy khô vì dễ mất chất.
  • Đối với đến tay người dùng, trước mỗi lần sử dụng nên rửa sạch lại nấm. Sau đó để ráo nước. Nếu còn thừa và không dùng hết, đem phơi khô và bảo quản ở nơi thoáng mát, khô ráo.

Tóm lại, để thu hoạch được nấm chaga siberia của nga rất khó khăn. Và việc để bảo nguồn dinh dưỡng của nấm lại càng khó hơn nữa. Vì vậy, giá nấm khá cao là điều rất hiển nhiên và xứng đáng với những gì nấm đem lại. Nếu bạn chưa biết mua nấm chaga ở đâu, có thể tham khảo tại Sản phẩm thiên nhiên.

Đại lý phân phối nấm chaga Siberia:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI THIÊN NHIÊN

Địa chỉ: Tầng 2, số 245 Trần Quốc Hoàn, phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0938243333 | 0938253333 | 0988606086

Email: thiennhien.niat@gmail.com

Website: http://www.sanphamthiennhien.net/

Fanpage: https://www.facebook.com/245TranQuocHoan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *