Tổ yến tinh Kiên Giang được làm như thế nào?

to-yen-tinh-kien-giang-duoc-lam-nhu-the-nao

Nói đến yến sào Kiên Giang không thể không nhắc đến sản phẩm tổ yến tinh Kiên Giang. Một sản phẩm yến sào “hoàn mỹ” từ chất lượng, giá trị dinh dưỡng đến thẩm mỹ từ thương hiệu yến đảo Kiên Giang. Phù hợp cho mục đích sử dụng bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình. Cũng như làm quà tặng, biết người thân, bạn bè, sếp… vô cùng ý nghĩa.

Tại Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thiên nhiên-NIAT, chúng tôi cũng đang phân phối sản phẩm này. Và đây cũng là sản phẩm yến Kiên Giang đang bán rất chạy và được yêu thích. Nhưng liệu có khi nào bạn thắc mắc: Yến tinh chế được làm như thế nào chưa?… Nếu có cùng thắc mắc này thì mời bạn đọc cùng chúng tôi đi vào tìm hiểu ngay dưới đây.

1.Quy trình sản xuất tổ yến tinh Kiên Giang đạt chuẩn tại NIAT.

 • Để có được một những hộp yến tinh chế “hoàn hảo” từ chất lượng cho đến hàm lượng dinh dưỡng và tính thẩm mỹ. Từ sản phẩm tổ yến thô Kiên Giang ban đầu đã trải qua rất nhiều công đoạn sản xuất. Và các lần kiểm nghiệm, đánh giá, chọn lọc theo các tiêu chí khắt khe. Đảm bảo các sản phẩm yến tinh chế Kiên Giang nói riêng và yến sào Kiên Giang nói chung đến tay khách hàng luôn tốt nhất.
 • Cụ thể thì để làm ra được những tổ yến tinh chế mà khách hàng có trên tay. Tổ yến đã trải qua rất nhiều khâu sản xuất lần lượt gồm:

khai-thac-yen-tai-cac-vach-da-lon

Khai thác yến tại các vách đá lớn

Bước 1: Đánh giá, phân loại yến nguyên thủy sau khi khai thác.

 • Tổ yến sau khi được các tay thợ lành nghề khai thác từ các vách đá lớn, nơi chim yến làm tổ ở vùng biển đảo Kiên Giang. Toàn bộ lượng yến khai thác đó sẽ được chuyển về nơi sản xuất.
 • Yến được khai thác bởi các thợ chuyên lành nghề. Vì vậy mà tỷ lệ yến gãy, vỡ, mất chân… vô cùng ít. Khi về nơi sản xuất, yến thô sẽ được phân loại trước khi đưa vào sản xuất theo các tiêu chuẩn: Kích thước, độ dày, màu sắc, lượng tạp chất…

Sau khi yến thô được phân loại sẽ lại được xếp và cất trữ.

Bước 2: Sơ chế tổ yến lần 1.

Khâu này sẽ được thực hiện thủ công bởi các thợ làm yến lành nghề. Trước khi bước vào quá trình sản xuất. Tất cả nhân công đều được trang bị đầy đủ quần áo bảo bộ, giày, gang tay, khẩu trang và sát khuẩn vô trùng. Các dụng cụ tham gia vào quá trình sản xuất tổ yến tinh Kiên Giang cũng sẽ được khử trùng, sát khuẩn cẩn thận.

so-che-yen-lan-1

Sơ chế yến lần 1

 • Tổ yến thô sẽ được đem đi ngâm nước sạch để các sợi yến tơi, dã ra. Thời gian ngâm để yến đạt độ tơi như ý sẽ tùy thuộc vào độ dày của tổ yến.
 • Nước được sử dụng ngâm yến là nước sạch ở nhiệt độ thường. Yến sẽ được ngâm và thay nước 2- 3 lần kết hợp với việc dùng thìa khuấy nhẹ. Việc này sẽ giúp một phần lông yến nhỏ, tạp chất dễ tơi (vôi, đất, phân chim) rơi ra khỏi tổ yến. Các lông chim lớn, tạp chất dễ tách cùng sẽ được lấy ra ở bước này.

Bước 3: Làm sạch hoàn toàn tổ yến thô.

 • Vì một số dưỡng chất có trong tổ yến nhạy cảm với nước. Nên ngay sau khi làm sạch lần 1. Tổ yến sẽ được cho ra rây để ráo bớt nước, sau đó cho lên đĩa sứ trắng để làm sạch.
 • Để làm sạch hoàn toàn tổ yến đòi hỏi sự kiên nhẫn, tỉ mỉ, tay nghề và kinh nghiệm của người nhặt yến. Các nhân công sẽ sử dụng các dụng cụ nhặt yến chuyên dụng để loại bỏ hết các sợi lông măng, tạp chất khó… Chưa được loại bỏ ở bước làm sạch trước đó ra khỏi tổ yến.

Nếu chỉ dừng lại ở bước này, chúng ta sẽ có thành phẩm là tổ yến tươi Kiên Giang. Yến đã được làm sạch hoàn toàn nên chỉ cần để cho ráo bớt nước, đóng gói. Là đã có các hủ, túi yến tươi ngon được chuyển tới nơi phân phối hoặc đến trực tiếp tay khách hàng. Còn để làm ra các tổ yến tinh Kiên Giang thì cần phải trải qua công đoạn cuối cùng.

to-yen-da-duoc-lam-sach

Tổ yến đã được làm sạch

Bước 4: Phân loại- ép khuôn- sấy khô- đóng gói.

Sau khi yến đã được làm sạch hoàn toàn và rong bớt nước. Yến sẽ được tuyển chọn một lần nữa theo tiêu chí: Độ dày, dài của sợi yến… Sau đó được đem đi cân, xếp chồng các tầng lên nhau vào khuôn ép. Khuôn ép này sẽ giúp tổ yến tinh Kiên Giang thành phẩm có hình dạng giống như tổ yến ban đầu vô cùng tinh tế, tự nhiên.

 • Thường cứ 130- 150g yến thô sẽ thu được 100g yến sạch. Và 100g yến sạch thì được khoảng 15- 16 tổ. Tùy vảo chất lượng yến cũng như trọng lượng của mỗi tổ.
 • Yến sẽ được sấy khô bằng công nghệ sấy lạnh. Việc này sẽ giúp bảo toàn trọn vẹn dưỡng chất có trong tổ yến. Vì chúng rất nhạy cảm với nhiệt độ cao của các máy sấy công nghiệp lớn. Hơn nữa sáy lạnh cũng giúp yến giữ được màu sắc tự nhiên tốt hơn. Độ ẩm của yến cũng đảm bảo hơn, không quá khô, cũng không dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ trong không khí.

vao-khuon-de-dem-di-say-kho

Vào khuôn để đem đi sấy khô

Cuối cùng thành phẩm là những tổ yến tinh chế đẹp mắt hình cánh sen vô cùng tinh tế. Bạn có thể cảm nhận được chất lượng của sản phẩm tổ yến tinh Kiên Giang thành phẩm qua từng sợi yến và độ xốp, đàn hồi khi sờ vào. Đương nhiên là cả độ sần sùi, thô ráp và mùi đặc trưng của yến đảo Kiên Giang.

2.Giá tổ yến tinh Kiên Giang tại NIAT.

Như đã giới thiệu thì Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thiên nhiên-NIAT là một đại lý lớn. Được cấp quyền, chứng nhận cho phép về việc phân phối sản phẩm yến sào Kiên Giang các loại: Tổ yến thô Kiên Giang, to yen tinh Kien Giang, tổ yến tươi Kiên Giang, yến ăn liền…

san-pham-to-yen-tinh-kien-giang-thanh-pham

Sản phẩm tổ yến tinh Kiên Giang thành phẩm

 • Tất cả đều được chứng minh rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ: 100% từ yến tự nhiên thuộc vùng đảo Kiên Giang.
 • Đạt tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn vệ sinh được cấp bởi Viện Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia NIFC.
 • Giá tổ yến tinh Kiên Giang cũng như các sản phẩm yến sào Kiên Giang khác tại NIAT đều được niêm yết.

Vậy nếu bạn đang có nhu cầu đặt mua tổ yến tinh Kiên Giang hay yến thô, yến tươi… các loại. Để sử dụng cho bản thân hay gia đình, bạn bè, biếu tặng. Có thể tin tưởng và liên hệ tư vấn mua hàng theo địa chỉ duy nhất:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI THIÊN NHIÊN

Địa chỉ: Tầng 2, số 245 Trần Quốc Hoàn, phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0938243333 | 0938253333 | 0988606086

Email: thiennhien.niat@gmail.com

Website: http://www.sanphamthiennhien.net/

Fanpage: https://www.facebook.com/245TranQuocHoan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *